Nếu như bạn không quan trọng vấn đề phong thủy và thích chọn màu sơn riêng biệt theo từng không gian phòng trong nhà thì chúng tôi cũng có vài gợi ý dưới đây cho bạn.

🌿 Phòng khách được coi là vị trí trung tâm, là trái tim của ngôi nhà nên luôn cần sự hài hòa, ấm áp, tạo cảm giác thư thái, gần gũi. Những tone màu nhạt, nhã nhặn và kích thích thị giác như trắng bạc, xanh ghi, vàng hồng, vàng kem, xanh ánh vàng… thường là những màu thích hợp sử dụng cho phòng khách nhất.

🌿 Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người nên xu hướng chọn màu sơn tường thường thiên về sở thích cá nhân hơn. Các nghiên cứu gần đây còn cho thấy, màu sơn dùng cho phòng ngủ còn có khuynh hướng phân theo tuổi.

🌿 Thực tế cho thấy, màu sơn phòng ngủ có tác động lớn tới tâm lý và giấc ngủ của mỗi người. Bạn nên sơn những sắc màu mang lại cho mình sự thoải mái, an bình và giúp mình dễ ngủ, ngủ sâu và ngon giấc hơn như nâu, vàng nâu, trắng ngà…

🌿 Bếp được người phương Đông coi là linh hồn của ngôi nhà, là không gian riêng của các chị em nội trợ và là nơi sum họp của cả gia đình trong mỗi bữa cơm. Đa phần mọi người đều cho rằng màu sơn tường lý tưởng cho bếp là màu tối giúp tạo cảm giác nhà bếp luôn trong tình trạng sạch sẽ dù ít có thời gian lau chùi, vệ sinh. Tuy nhiên các nhà phong thủy và kiến trúc sư xây dựng lại cho rằng, màu sơn tường bếp đẹp phải hài hòa và phù hợp với tone màu của các đồ nội thất hoặc thuộc các gam màu nóng để tạo cảm giác ấm cúng hơn.

🌿 Những màu sáng cũng rất tốt và đang được ứng dụng ở nhiều căn hộ cao cấp, chung cư, các ngôi nhà hiện đại.

🌿 Với sơn tường ngoại thất, khi tìm hiểu và thi công thực tế, bạn cần phân thành hai mảng rõ ràng là sơn mặt tiền nhà và sơn tường ngoài nhà thông thường. Màu sơn mặt tiền đẹp sẽ giúp ngôi nhà trở nên nổi bật và có sức thu hút thị giác đối với tất cả mọi người nên nếu thích phá cách thì bạn nên chọn sơn những màu lạ và rực rỡ như hồng tím, hồng vàng, cam đất…

🌿 Sơn tường ngoại thất dùng cho hai bên hông nhà và mặt hậu dễ phối hơn mặt chính diện, có thể chọn màu cùng tông với mặt tiền nhưng thay đổi sắc độ một chút hoặc chọn hẳn màu đối lập lại với mặt tiền để tạo nét riêng.